Thứ Ba,ngày 27/09/2022 | 03:20 (GMT+7)
Tìm kiếm:
TÀI TRỢ
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ WEBSITE
Số người online: 1
Lượt truy cập: 270793
HOẠT ĐỘNG HỘI VIÊN » XEM CHI TIẾT
FPT và Jetking hợp tác xây Trung tâm đào tạo CNTT

Đại học FPT và Công ty Jetking của Ấn Độ vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác triển khai chương trình đào tạo học viên và sinh viên chuyên ngành CNTT, chủ yếu trong mảng phần cứng máy tính và mạng, tại Việt Nam.


Việc ký kết hợp tác này là kết quả của chuyến công tác và làm việc đầu năm 2011 của Ban Giám hiệu trường ĐH FPT tại trụ sở chính của Công ty Jetking ở Ấn Độ. Các nội dung hợp tác đã được chính thức hóa trong buổi lễ ký kết tại tòa nhà Detech, trường ĐH FPT. Tại buổi ký kết, hai bên cũng đã bàn thảo, thống nhất cơ bản về khung chương trình đào tạo và kế hoạch triển khai.

Cụ thể, theo biên bản hợp tác, thời gian tới, ĐH FPT và Công ty Jetking sẽ cùng hợp tác xây dựng một Trung tâm đào tạo tại Việt Nam với 2 cơ sở ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Dự kiến, trung tâm đào tạo mới sẽ được khai trương vào tháng 3/2012. 
 
Hợp tác giữa ĐH FPT và Jetking sẽ tập trung sâu về mảng đào tạo phần cứng máy tính và mạng. 

Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ tập trung đào tạo các nội dung về phần cứng máy tính và mạng. Sẽ có các hình thức đào tạo: khóa ngắn hạn (short course) từ 3-6 tháng, học chính khóa (long term course) khoảng 1-2 năm tùy nội dung chọn học.

Đặc biệt, theo học tại Trung tâm đào tạo hợp tác giữa ĐH FPT và Jetking, các sinh viên, học viên sẽ được đào tạo theo phương pháp đào tạo SmartLab Plus. Đây là phương pháp giảng dạy hiện đại với nội dung giáo trình được cung cấp nguyên bộ và trọn gói từ Học viện phần cứng máy tính và mạng Jetking. Điểm nổi bật của phương pháp đào tạo này là tính thực tế cao độ, sinh viên sẽ học những điều thực tế công việc yêu cầu.

Ông Harsh Suresh Bha Warni, Phó Tổng Giám đốc điều hành phụ trách mảng kinh doanh quốc tế của Công ty Jetking khẳng định, với phương pháp giảng dạy SmartLabs Plus, Trung tâm đào tạo sẽ đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay được những yêu cầu của thị trường việc làm, vốn đang thiếu mà cũng rất “kén” các nhân tài về CNTT. “Đây là mô hình đã được triển khai khá rộng ở Ấn Độ và thu được phản hồi rất tốt. Tôi tin tưởng việc hợp tác giữa Jetking và ĐH FPT sẽ đem lại nhiều cơ hội học tập và việc làm cho người học Việt Nam”, ông Harsh Suresh Bha Warni nói.

Đại diện trường ĐH FPT cũng nhấn mạnh, Trung tâm đào tạo CNTT được Jetking và ĐH FPT hợp tác mở ra với thông điệp rõ ràng cho các đối tượng yêu thích CNTT, đó là: cơ hội học tập về CNTT theo phương pháp mới nhất, dựa trên thực tế công việc với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế luôn rộng mở. Việc tổ chức các khóa học theo thời gian dài ngắn khác nhau sẽ giúp người học linh hoạt lựa chọn để chọn được khóa học, phương án học phù hợp với mình nhất.

Được biết hiện nay, ĐH FPT và Công ty Jetking đang khẩn trương triển khai các đầu mục về cơ sở hạ tầng để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ hợp tác.

Tại Ấn Độ, Jetking được biết đến là đơn vị số một về đào tạo phấn cứng máy tính và mạng, hiện đang có khoảng 500.000 học viên đang theo học. Trường Đại học FPT là đơn vị đầu tiên của Việt Nam Jetking hợp tác.

Vân Anh
Các bài viết cùng loại: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/