Thứ Tư,ngày 06/07/2022 | 10:28 (GMT+7)
Tìm kiếm:
TÀI TRỢ
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ WEBSITE
Số người online: 5
Lượt truy cập: 266561
TIN TỨC » XEM CHI TIẾT
Phần mềm linh hoạt lần đầu đến Việt Nam

Ngày 23/10/2011, hội thảo về Phát triển phần mềm linh hoạt (Agile Tour) sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực phần mềm của Việt Nam.


Hội thảo do Đại học FPT cùng Agile Forum Vietnam (Diễn đàn Agile Việt Nam) phối hợp tổ chức tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.Hồ Chí Minh.

Ra đời từ năm 2008, Agile Tour đã trở thành một hoạt động thường niên diễn ra vào tháng 10-11 hàng năm tại nhiều thành phố ở các quốc gia mạnh về CNTT trên thế giới, tạo cơ hội cho cộng đồng những người yêu thích CNTT cùng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ mới và góp phần thúc đẩy sự phát triển của xu hướng phát triển phần mềm linh hoạt (Agile Software Development, gọi tắt là Agile).

Agile là một xu hướng mới trong lĩnh vực phát triển phần mềm, một triết lý được cụ thể hóa bởi các phương pháp giúp từng nhà phát triển (developer) có thể chủ động khâu thực hiện của mình thay vì phụ thuộc nhiều vào các nhà quản lý dự án.

Đặc biệt, phương pháp này phát huy tác dụng tốt nhất đối với các dự án yêu cầu nhóm nhân lực không lớn, và cũng thích hợp để phát triển các ứng dụng trên Internet. Tính đến thời điểm hiện tại, Agile mới chỉ xuất hiện trong một cộng đồng hẹp dân CNTT tại Việt Nam và hiện vẫn còn là một “ẩn số” với đại đa số giới CNTT trong nước.

Được biết, hội thảo năm nay có sự góp mặt của các chuyên gia Agile hàng đầu Châu Á. Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ trình bày nhiều nội dung liên quan đến công nghệ phần mềm linh hoạt như: “Cạnh tranh trong thay đổi với năm giá trị cốt lõi của Agile” (Competing with Change with Five Core Concepts); “Phát triển phần mềm linh hoạt với thiết kế trải nghiệm” (Agile Development by Experience Design), “Trải nghiệm Agile với trò chơi Ball-poin” (Experience iterative development with ball-point game), “Dojo tái cấu trúc” (Refactoring Dojo)…

M.T
Các bài viết cùng loại:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/