Chủ Nhật,ngày 26/03/2023 | 04:19 (GMT+7)
Tìm kiếm:
TÀI TRỢ
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ WEBSITE
Số người online: 1
Lượt truy cập: 279897
TIN TỨC » XEM CHI TIẾT
Thế giới chào từ biệt Steve Jobs

0h ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã tổ chức lễ truy điệu nhà lãnh đạo Steve Jobs tại trụ sở của hãng ở Cupertino, Mỹ. Các cửa hàng Apple trên toàn cầu đóng cửa trong vài giờ để nhân viên có thể theo dõi buổi lễ và mặc niệm cho nhà lãnh đạo tài hoa này.


Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết, “sự kiện này là để toàn thể nhân viên Apple dành thời gian tưởng nhớ những điều phi thường mà Steve đã đạt được trong cuộc đời của mình, cũng như những bước đi của Steve đã mang tới nhiều đổi thay tuyệt vời cho thế giới”.

Những bức ảnh khổng lồ về Steve Jobs được treo trên những tòa nhà văn phòng và một chiếc piano lớn đã được đặt ở chính giữa sân khấu. Các phố xung quanh nơi tổ chức lễ truy điệu kín đặc xe cộ. Cảnh sát đã phải ngăn đường ở đại lộ Mariani, một trong những con phố dẫn đến trụ sở Apple.

Buổi lễ tưởng niệm Steve Jobs diễn ra trong khoảng 90 phút. Mở đầu buổi lễ, Giám đốc điều hành Tim Cook thay mặt hãng phát biểu cảm tưởng và điểm lại những mốc quan trọng của hãng với Steve Jobs. Nguyên phó tổng thống Mỹ Al Gore cũng có một bài phát biểu ngắn tại lễ truy điệu.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi Apple cho phát lại đoạn quảng cáo nổi tiếng và đầy cảm xúc "Think different" do chính tay Steve Jobs viết lời. Chương trình kết thúc bằng ca khúc "You've got a friend in me", bài hát trong phim Toy Story của hãng Pixar mà Jobs từng sở hữu.

Steve Jobs qua đời hôm 5/10 ở tuổi 56, sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Sự ra đi của ông đã khiến thế giới bất ngờ và thương tiếc. Hôm qua, tại lễ truy điệu, Giám đốc điều hành Tim Cook tiết lộ, một ngày trước khi mất, Jobs vẫn gọi điện để bàn về lễ ra mắt iPhone 4S.

Theo www.baomoi.com
Các bài viết cùng loại:


 
 
 
 
 
 
Trang: 
/